TRUYỀN HÌNH TRỰC TUYẾN: ỨNG DỤNG TĂNG SINH TẾ BÀO GỐC NỘI SINH TRONG CHĂM SÓC SỨC KHỎE TẠI CHÂU ÂU

Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề "Ứng dụng giải pháp tăng sinh tế bào gốc nội sinh trong chăm sóc sức khỏe tại châu Âu” vào 15h30, thứ Hai, ngày 17/6/2019. Chương trình được phát trực tiếp trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của báo Sức khoẻ&Đời sống.

Tế bào gốc được ví như là nguyên liệu “thô”, tạo nên các mô, cơ quan khác nhau của cơ thể. Tế bào gốc phân chia sẽ tạo ra các loại tế bào gốc mới (tự tái tạo) hoặc các loại tế bào chuyên biệt (biệt hóa) với chức năng đặc hiệu như tế bào máu, tế bào não, tế bào cơ tim hoặc xương….  Không có loại tế bào nào khác ngoài tế bào gốc có khả năng này.

Khi con người bị thương hoặc mắc bệnh, tế bào trong cơ thể cuả chúng ta cũng sẽ bị thương hoặc chết. Nhiệm vụ của tế bào gốc là sửa chữa những tế bào bị thương và thay tế bào mới vào chỗ những tế bào chết đi.

Ngày nay, tế bào gốc được ứng dụng trong điều trị nhiều bệnh, nhất là các bệnh về di truyền, miễn dịch, thoái hóa, bệnh mạn tính, các tổn thương, và trong điều trị bệnh ung thư.... Tại Việt Nam, phương pháp ghép tế bào gốc được coi là bước đột phá lớn trong lĩnh vực y học, được sử dụng trong điều trị nhiều bệnh lý liên quan đến ung thư máu, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD), tim mạch, viêm khớp dạng thấp, đái tháo đường,… Kể từ khi áp dụng công nghệ tế vào gốc trong việc điều trị các bệnh máu ác tính cũng như lành tính, di truyền Việt Nam đã thực hiện được hơn 750 ca ghép tế bào gốc điều trị bệnh máu thành công.

Tuy nhiên việc cấy ghép tế bào gốc là công việc rất phức tạp và tốn kém, các nhà khoa học Hungary đã nghiên cứu và tìm ra cách thức để giúp tăng sinh tế bào gốc tự thân, kích thích tủy xương sản sinh ra tế bào gốc làm chậm quá trình lão hóa, phòng và hỗ trợ điều trị bệnh.

Nhằm giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về tế bào gốc, tế bào gốc nội sinh cũng như ứng dụng công nghệ tế bào gốc trong hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh tật, Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống - Suckhoedoisong.vn tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với sự tham gia của 4 chuyên gia đến từ Hungary- quốc gia có nền y học rất phát triển đã giành được nhiều giải Nobel y học - với chủ đề " Ứng dụng giải pháp tăng sinh tế bào gốc nội sinh trong chăm sóc sức khỏe tại châu Âu”.

Khách mời tham gia chương trình gồm:

GS.TS Kiss István - Tiến sỹ tại Viện Khoa học Hungary, Viện trưởng Viện Y tế Sức khỏe Cộng đồng của Trường Đại học Y thuộc Đại học Pécs, Hungary

BS. Tóth Géza, Bác sỹ nội, chuyên khoa nội tiết, chuyên gia tư vấn cho các bệnh viện tại Hungary

Ông Tomesz András , nghiên cứu sinh Tiến sĩ tại Trường Đại học Y thuộc Đại học Pécs, Hungary

Ông Szabó László, nghiên cứu sinh Tiến sĩ tại Trường Đại học Y thuộc Đại học Pécs, Hungary

Dẫn chương trình: Anh Thư

Chương trình được truyền hình trực tuyến trên Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của Báo Sức khoẻ&Đời sống bắt đầu từ 15h30, thứ Hai, ngày 17/6/2019. Bạn đọc có thể gửi câu hỏi về tòa soạn ngay từ bây giờ theo địa chỉ:

Email: bandientuskds@gmail.com

Hoặc gọi theo số  0933 133 163 trong thời gian diễn ra chương trình

Hoặc  điền  vào mẫu phía dưới trang.

Báo điện tử Sức khoẻ&Đời sống (Suckhoedoisong.vn) trân trọng cảm ơn GS.TS Kiss István - Tiến sỹ tại Viện Khoa học Hungary, Viện trưởng Viện Y tế Sức khỏe Cộng đồng của Trường Đại học Y thuộc Đại học Pécs, Hungary; BS. Tóth Géza, Bác sỹ nội, chuyên khoa nội tiết, chuyên gia  tư vấn cho các bệnh viện tại Hungary; Ông Tomesz András, nghiên cứu sinh Tiến sĩ tại Trường Đại học Y thuộc Đại học Pécs, Hungary; Ông Szabó László, nghiên cứu sinh Tiến sĩ tại Trường Đại học Y thuộc Đại học Pécs, Hungary đã nhận lời tham dự chương trình.

Trân trọng cảm ơn Nhãn hàng Viên uống OLIMPIQ SXC 250% SL đã đồng hành cùng chương trình.

Theo SK&ĐS.

https://www.facebook.com/baosuckhoevadoisong/videos/2228333514146141/

https://www.youtube.com/watch?v=u2CNmfZCJw4