TẾ BÀO GỐC NỘI SINH - HƯỚNG BẢO VỆ SỨC KHỎE MỚI TỪ CHÂU ÂU

Các chuyên gia, nhà khoa học của Hungary đã công bố hướng bảo vệ sức khỏe mới bằng cách tăng sinh tế bào gốc nội sinh.

Các chuyên gia, nhà khoa học của Hungary đã công bố hướng bảo vệ sức khỏe mới bằng cách tăng sinh tế bào gốc nội sinh.

Mỗi giây trôi qua, cơ thể người có khoảng một triệu tế bào chết đi và một lượng tương đương tế bào mới được sinh ra để duy trì sự ổn định, cân bằng nội môi. Khi cơ thể bị thương hoặc mắc bệnh, các tế bào cũng sẽ bị tổn thương hoặc chết.

Nhiệm vụ của tế bào gốc là tạo ra tế bào chức năng mới, thay thế tế bào chết hoặc bị thương. Với khả năng này, tế bào gốc được coi là một “ngân hàng sức khỏe” của con người. Có thể hiểu rằng tế bào gốc là các tế bào có khả năng tự làm mới liên tục và có thể biệt hóa thành các tế bào chức năng khác như tế bào máu, tế bào não, tế bào cơ tim, tế bào xương...

Cơ thể người được cấu tạo từ nhiều cơ quan có cấu trúc, kích cỡ khác nhau như não, tim, gan… Các cơ quan này được tạo thành từ các khối mô. Các khối mô này lại được cấu tạo từ nhiều tế bào khác nhau. Tế bào chính là khối cấu trúc nhỏ nhất và là các đơn vị chức năng của cơ thể.

Với cơ chế nhận biết tế bào bị hư hỏng hoặc chết, cơ thể người có thể kích hoạt các tế bào gốc để chúng phân chia, biệt hóa thành một nguồn tế bào chức năng mới. Nhờ đó, cơ thể có khả năng tự làm lành vết thương. Tế bào gốc còn xử lý các bệnh do virus hoặc vi khuẩn gây ra.

Theo thời gian, con người không thể tránh khỏi sự suy giảm về cả số lượng lẫn chất lượng tế bào gốc. Để tăng cường sức khỏe, tế bào gốc cần được bảo vệ khỏe mạnh.

Ngày nay, ứng dụng tế bào gốc trong điều trị bệnh được nhắc đến nhiều, nhất là các liệu pháp cấy ghép tế bào gốc ngoại sinh. Các liệu pháp này đòi hỏi yêu cầu về chuyên môn cao và chi phí tương đối lớn. Trong một số trường hợp, đây là giải pháp duy nhất để điều trị bệnh, ví như cấy ghép tế bào gốc cho bệnh nhân ung thư máu.

Nhiều năm trở lại đây, các nhà khoa học đã công bố giải pháp tăng sinh tế bào gốc nội sinh, ứng dụng trong tăng cường sức khỏe, phòng và hỗ trợ điều trị bệnh. Ưu điểm của giải pháp này là dễ thực hiện, an toàn và không có tác dụng phụ.

GS.TS Kiss István - tiến sĩ tại Viện khoa học Hungary, Viện trưởng Viện Y tế sức khỏe cộng đồng - Trường Y thuộc ĐH Pécs và các cộng sự đã công bố nghiên cứu về giải pháp này. Sau thời gian dài thử nghiệm, nhóm nghiên cứu của GS.TS Kiss István đã tìm ra một hỗn hợp chất có nguồn gốc từ các loại thực vật, có khả năng kích thích sản sinh tế bào gốc. Từ đó, hỗn hợp chất này giúp đẩy nhanh quá trình di chuyển của tế bào gốc từ tủy xương vào máu, làm lành các tổn thương, hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Đồng sự của TS Kiss István, ông Szabó László - Chủ tịch Tập đoàn Crystal Group (Hungary) cho rằng, tăng sinh tế bào gốc nội sinh là giải pháp đơn giản, không cần phẫu thuật, không cần sử dụng nguồn tế bào gốc từ cuống rốn.

Cùng trong nhóm nghiên cứu, ông Tóth Geza - bác sĩ nội, chuyên khoa nội tiết, chuyên gia tư vấn cho các bệnh viện tại Hungary cho biết, tăng sinh tế bào gốc nội sinh được áp dụng vào hỗ trợ điều trị một số bệnh như tiểu đường, các bệnh về não, bệnh đa xơ cứng, bệnh gan, bệnh teo cơ, bệnh nhân bỏng… và đem lại kết quả khả quan.

Theo ông Tóth Geza, đã có trường hợp một bé gái mắc tiểu đường tuýp I với sự hỗ trợ của giải pháp tăng sinh tế bào gốc nội sinh, sau một thời gian có thể ngừng tiêm insulin. Hay trường hợp bệnh nhân bị tắc nghẽn mạch máu chân, các bác sĩ dự đoán phải cưa chân, nhưng sau khi sử dụng giải pháp này, tuần hoàn máu ở chân đã cải thiện và tránh được nguy cơ phải cắt bỏ chân.

Te bao goc noi sinh - huong bao ve suc khoe moi tu chau Au hinh anh 3

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe OLimpiq SXC 250% SL Capsules A + B có xuất xứ Hungary.
Nhà sản xuất: Unicornis Trade Kft.
Nhập khẩu chính thức: Tổng Công ty Dược Việt Nam - CTCP Vinapharm
Số ĐKSP: 5815/2018/ĐKSP do Bộ Y tế cấp ngày 4/9/2018; Số XNQC: 00756/2019/ATTP-XNQC do Bộ Y tế cấp ngày 7/5/2019.
Website: olimpiq.com.vn; SĐT: 0916048066
Fanpage: Olimpiq Việt Nam
Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Theo Zing.vn 

https://news.zing.vn/te-bao-goc-noi-sinh-huong-bao-ve-suc-khoe-moi-tu-chau-au-post972438.html