Tế bào gốc hỗ trợ chữa ung thư phổi: Cách thức và tác dụng thực hư thế nào?

Ngày nay, liệu pháp tế bào gốc được nhắc đến trong việc hỗ trợ điều trị rất nhiều bệnh lý, trong đó có bệnh ung thư phổi. Vậy liệu pháp tế bào gốc hỗ trợ điều trị ung thư phổi như thế nào? Và thực sự hỗ trợ điều trị ung thư phổi bằng ứng dụng tế bào gốc sẽ mang lại hiệu quả?

Cách ứng dụng tế bào gốc trong việc hỗ trợ điều trị ung thư phổi?

Ung thư phổi là sự tăng trưởng không kiểm soát của các tế bào trong mô phổi. Ung thư phổi là một trong những loại ung thư phổ biến nhất. Nó là nguyên nhân gây ra hơn 1 triệu ca tử vong mỗi năm trên toàn Thế giới.

Ung thư phổi là gì? Có nguy hiểm không

Ung thư phổi có hai loại là ung thư phổi tế bào nhỏ và ung thư phổi không tế bào nhỏ. Tỷ lệ mắc ung thư phổi không tế bào nhỏ thường cao hơn so với ung thư phổi tế bào nhỏ.

Các phương pháp phổ biến điều trị ung thư phổi hiện nay:

  • Phẫu thuật: Là phương pháp điều trị ung thư phổi triệt căn. Phương pháp này thường được ứng dụng trong trường hợp ung thư phổi ở giai đoạn sớm. 
  • Xạ trị: Là phương pháp được áp dụng khá phổ biến trong điều trị ung thư phổi có khối u to nhưng chưa lây lan đến những cơ quan khác. 
  • Hóa trị: Là phương pháp điều trị được áp dụng khi tế bào ung thư đã lây lan rộng. Hóa trị giúp diệt cả tế bào ung thư và ngăn chặn di căn.

Hiện nay, một phương pháp hỗ trợ điều trị mới được ứng dụng, đó là hỗ trợ điều trị ung thư phổi bằng tế bào gốc. Phương pháp này có tác dụng như thế nào? 

Hỗ trợ điều trị ung thư phổi bằng tế bào gốc

Hiện nay mục đích chính trong việc cấy tế bào gốc hỗ trợ điều trị ung thư là giúp cơ thể của bệnh nhân sau điều trị bằng hóa trị hoặc xạ trị có thể tái tạo lại các tế bào tốt bị chết hoặc tổn thương do hóa trị hoặc xạ trị. Vì trong quá trình hóa trị hoặc xạ trị, ngoài các tế bào đích, tế bào ung thư bị tiêu diệt thì nhiều tế bào lành bao gồm cả các tế bào gốc cũng bị tổn thương hoặc chết khiến bệnh nhân thiếu máu, giảm sức đề kháng, có thể suy kiệt, giảm khả năng hấp thụ dinh dưỡng… Do vậy việc cung cấp một lượng tế bào gốc mới để thay thế/tái tạo các tế bào cũ đã chết đi là cần thiết. Đối với liệu pháp tế bào gốc, các tế bào gốc sẽ được nuôi cấy nhân lên trong phòng thí nghiệm, khi đạt số lượng nhất định sẽ được truyền vào bệnh nhân qua đường truyền động mạch, tĩnh mạch hoặc tiêm trực tiếp.

>> Xem thêm: Tế bào gốc chữa được những bệnh gì? 

Hỗ trợ điều trị ung thư phổi bằng tế bào gốc có thực sự hiệu quả?

Để tiêu diệt các tế bào ung thư, bệnh nhân tùy vào thể trạng mà được các bác sỹ đưa ra phác đồ điều trị ung thư phổi khác nhau. 

Ứng dụng của tế bào gốc trong việ hỗ trợ điều trị ung thư phổi

Hỗ trợ điều trị ung thư phổi bằng tế bào gốc có tốt không?

Ở thời điểm hiện tại, hoá trị và xạ trị là hai phương pháp thường được sử dụng để tiêu diệt tế bào ung thư. Tuy nhiên hai biện pháp này cũng đồng thời phá hủy các tế bào khỏe mạnh và gây ra nhiều tác dụng phụ nguy hiểm cho người bệnh. Có thể kể đến các tác dụng phụ do hoá trị, xạ trị gây ra như buồn nôn, mệt mỏi, suy nhược cơ thể ... Vì vậy người bệnh cần được theo dõi, chăm sóc giảm nhẹ các tác dụng phụ kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý … để mau bình phục sức khỏe . 

>> Xem thêm: Nên sử dụng tế bào gốc như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất trong việc hỗ trợ điều trị ung thư phổi

Nhằm giảm các tác dụng phụ không mong muốn của hóa, xạ trị, các nhà khoa học Hungary đã nghiên cứu ra một loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe, tăng sinh tế bào gốc nội sinh là những tế bào gốc có sẵn trong cơ thể để tăng sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch cho người bệnh. Đó là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Olimpiq SXC 250% SL. Olimpiq SXC 250% SL là sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, chiết xuất từ hoa quả và thảo dược thiên nhiên với hai viên A-B . 

  • Viên A với các thành phần giàu flavonoid, có tác dụng chống oxy hoá cao. Bảo vệ tế bào khỏi những tác hại của môi trường đồng thời làm tăng sức đề kháng của cơ thể. 
  • Viên B giúp tăng sinh tế bào gốc 250% bằng cách kích thích tủy xương giải phóng nhiều hơn tế bào gốc vào máu. Từ đó đi đến các mô bị tổn thương để biệt hóa, thay thế, tái tạo tế bào mới, làm mau lành các tổn thương, giúp hồi phục chức năng gan và hệ tiêu hóa, làm tăng sinh tế bào máu, tăng khả năng miễn dịch. Nhờ đó kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư. 

VINAPHARM là đơn vị nhập khẩu và phân phối độc quyền Olimpiq SXC 250% SL chính hãng tại Việt Nam. 

Liên hệ ngay với các chuyên gia của VINAPHARM để được tư vấn cách sử dụng Olimpiq SXC 250% SL nhằm làm giảm nhẹ tác dụng phụ của quá trình điều trị ung thư phổi. 

(Bài viết tham khảo tài liệu VINAPHARM, vnexpress, dantri)