Top các cách giảm nguy cơ ung thư phổi hiệu quả nhất 2019

Chắc hẳn bạn đã biết ung thư phổi là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng tử vong hàng đầu trên toàn Thế giới. Và mỗi năm số bệnh nhân mắc phải căn bệnh này đang ngày càng gia tăng. Tìm hiểu được nguyên nhân và cách phòng chống hiệu quả sẽ giúp giảm nguy cơ ung thư phổi.

Ung thư phổi là gì?

Bạn có biết bất cứ ai cũng có thể mắc phải căn bệnh ung thư phổi? Những người mang trong mình nguy cơ tiềm ẩn sẽ dễ tăng khả năng bị bệnh hơn những người khác. Căn bệnh này bắt nguồn từ trong phổi của người bệnh và là nguyên nhân gây ra tử vong hàng đầu cả nam giới lẫn nữ giới. Ung thư phổi liên quan đến sự tăng sinh không kiểm soát của các tế bào bất thường xuất phát từ phổi, thường là các tế bào phế quản. 

Cách giảm nguy cơ ung thư phổi

Cách giảm nguy cơ ung thư phổi hiệu quả nhất hiện nay

1. Bỏ thuốc lá, hạn chế tiếp xúc với khói thuốc

Khi hít khói thuốc, không khí sẽ đi vào đường hô hấp trên qua mũi và miệng, sau đó tiếp tục qua khí quản và phổi. Trong khói thuốc lá có chứa hàng ngàn chất độc hại. Việc hút thuốc lá thường xuyên không chỉ làm ảnh hưởng đến chính bản thân người hút, mà cả những người xung quanh. Vì thế, hãy dừng việc hút thuốc cũng như tiếp xúc khói thuốc để giảm nguy cơ ung thư phổi nhé!

2. Sử dụng dụng cụ bảo hộ lao động

Đối với những cá nhân làm việc trong các môi trường độc hại, ô nhiễm cần có đồ bảo hộ lao động. Các tác nhân ô nhiễm từ môi trường, nước thải sinh hoạt, khói bụi… đều có thể trở thành nguyên nhân gây ung thư phổi.

3. Loại bỏ hoàn toàn tấm lợp amiang

Việc loại bỏ các tấm lợp amiang cũng là cách làm giảm nguy cơ ung thư phổi hiệu quả. Tổ chức Y tế Thế giới đã cảnh báo rất rõ ràng về mối quan hệ của tấm lợp amiang với căn bệnh ung thư phổi. Khi bạn hít phải khói bụi có chứa amiang vào cơ thể và gây hại trong thời gian rất lâu. Các nghiên cứu trên thế giới đều chứng minh amiang có khả năng gây bệnh ung thư rất cao mặc dù mức độ tiếp xúc thấp.

4. Vận động thường xuyên

Khi cơ thể khỏe mạnh sẽ làm tăng hệ miễn dịch. Khi đó các tế bào lạ cũng ít có cơ hội phát triển thành khối u. Chính vì thế, việc vận động tập thể dục mỗi ngày cũng là cách giảm nguy cơ ung thư phổi hiệu quả mà bạn nên áp dụng.

5. Chế độ ăn uống khoa học

Không dùng các loại thực phẩm có chứa chất bảo quản, hóa chất… và các thực phẩm thiếu các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Thay vì sử dụng các thực phẩm chế biến sẵn, bạn nên lựa chọn các thực phẩm rau củ quả tự nhiên có nhiều chất dinh dưỡng để bổ sung năng lượng thiết yếu cho cơ thể. Một cơ thể khỏe mạnh là yếu tố cần thiết để mỗi người làm giảm các nguy cơ dẫn đến ung thư phổi.

6. Kiểm tra sức khỏe định kỳ

Việc kiểm tra sức khỏe định kỳ sẽ giúp bạn phát hiện kịp thời cũng như có phương pháp phòng chống tốt hơn. Có thể bạn cảm thấy khỏe mạnh, chưa thấy có dấu hiệu của các triệu chứng song có thể mầm bệnh đã xuất hiện trong cơ thể. Đặc biệt, ở căn bệnh ung thư nếu phát hiện sớm có thể điều trị hiệu quả hơn so với việc phát hiện muộn.

7. Sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe để ngăn ngừa ung thư phổi

Bạn cũng có thể sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe có tác dụng giảm nguy cơ gây ra bệnh ung thư trên thị trường. Hiện nay, sản phẩm Olimpiq SXC 250% SL đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Sản phẩm là cả một công trình nghiên cứu trong suốt thời gian hơn 20 năm của các tiến sĩ, giáo sư hàng đầu Châu Âu.

Olimpiq sxc 250 SL giảm nguy cơ ung thư phổi

Olimpiq SXC 250% SL là sản phẩm có công dụng kích thích sản sinh các tế bào gốc trong cơ thể. Các tế bào gốc mới này sẽ giúp tái tạo các cơ quan trong cơ thể bằng cách tạo ra các tế bào mới thay thế các tế bào bị tổn thương hoặc đã mất đi. Bên cạnh đó, sản phẩm còn có công dụng hỗ trợ chống oxy hóa, bảo vệ tế bào hiệu quả. Đồng thời hạn chế tác hại của các gốc tự do giúp cơ thể khỏe mạnh. Tìm hiểu thêm thông tin về Olimpiq SXC 250% SL qua Hotline 0916 048 066.

Trên đây là những phương pháp giảm nguy cơ ung thư phổi hiệu quả nhất hiện nay. Hãy biết quan tâm chăm sóc sức khỏe cho mình ngay từ hôm nay để giữ gìn sức khỏe tốt bạn nhé!

>>> Xem ngay: Tế bào gốc điều trị ung thư phổi như thế nào?

(Bài viết tham khảo thông tin của VINAPHARM,vnexpress, https://www.singhealth.com.sg)