Ứng dụng điều trị bệnh tim mạch bằng tế bào gốc

Tế bào gốc có tiềm năng rất lớn trong y học nói chung và trong điều trị các bệnh tim mạch nói riêng. Ở nước ta, một số Giáo sư Tiến sĩ y khoa của Viện tim mạch Quốc gia đã nghiên cứu và ứng dụng thành công điều trị bệnh tim mạch bằng tế bào gốc(bệnh mạch vành và nhồi máu cơ tim). 

Điều trị bệnh tim mạch bằng tế bào gốc có triển vọng là giải pháp “cứu cánh” hiệu quả cho người bệnh tim mạch ở Việt Nam hiện nay.

điều trị bệnh tim mạch bằng tế bào gốc

Vì sao nên chữa bệnh tim mạch bằng tế bào gốc?

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nghiên cứu Tim mạch Mỹ đã kiểm chứng được việc điều trị bệnh tim mạch bằng tế bào gốc. Kết quả từ quá trình điều trị cho thấy, tế bào gốc giúp hàn gắn các vết thương tốt hơn và khiến bệnh nhân có thể cải thiện tình trạng một cách nhanh chóng.

Giáo sư Fukuda từ Đại học Keio Nhật Bản cho hay, việc đưa tế bào gốc vào cơ thể bệnh nhân “tổn thương cơ tim không thể phục hồi”, nhất là với những người có độ tuổi cao có tín hiệu khả quan. Sau từ 3 đến 6 tháng điều trị, bệnh nhân có sự cải thiện chức năng tim đang kể. Có thể quan sát thấy nhóm bệnh nhân trẻ tuổi có hiệu quả điều trị rõ rệt hơn so với những bệnh nhân cao tuổi. Cũng theo báo cáo trên, bệnh nhân được cấy tế bào gốc vào cơ thể đã không bị biến chứng, vùng cơ tim từng bị nhồi máu đã hồi phục tương đối tốt.

Không chỉ sử dụng liệu pháp cấy tế bào gốc chữa trị tim mạch, rất nhiều bệnh khác như đột quỵ, giảm trí nhớ, Alzheimer, Parkinson, bệnh tủy xương, thần kinh, huyết học, tiểu đường... cũng có thể sử dụng phương pháp điều trị với liệu pháp cấy tế bào gốc.

>>> Xem ngay: Tế bào gốc chữa được những bệnh gì?

điều trị bệnh tim mạch bằng tế bào gốc

Cách điều trị bệnh tim mạch bằng tế bào gốc

Điều trị bệnh tim mạch bằng tế bào gốc đã được ứng dụng tại một số bệnh viện uy tín tại Việt Nam và được điều trị thử nghiệm trên 6 bệnh nhân từ năm 2007 tại Viện tim mạch Quốc gia đã cho kết quả rất khả quan. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để thực hiện việc cấy ghép này. Bởi chi phí cho một ca cấy ghép tế bào gốc khá “đắt đỏ”. 

Bên cạnh việc điều trị bệnh tim mạch bằng liệu pháp cấy tế bào gốc, ở Châu Âu, các chuyên gia đã nghiên cứu và đưa ra giải pháp hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch bằng cách tăng sinh tế bào gốc nội sinh. Đây là giải pháp nhiều người biết đến tại Châu Âu nhưng còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Thời gian gần đây, thông qua Tổng công ty Dược Việt Nam – CTCP (VINAPHARM), giải pháp tăng sinh tế bào gốc nội sinh bằng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Olimpiq SXC 250% SL đã có mặt tại Việt Nam. Đây là thành quả của quá trình nhiều năm nghiên cứu về các hoạt chất có tác dụng tăng sinh tế bào gốc nội sinh của các chuyên gia hàng đầu Hungary. Sản phẩm có tác dụng bảo vệ các tế bào khỏe mạnh, chống oxi hóa, giảm số lượng các gốc tự do và kích hoạt các tế bào gốc có sẵn trong cơ thể, giải phóng nhiều hơn các tế bào gốc nội sinh vào máu.

>>> Tham khảo: Viên uống tăng sinh tế bào gốc nội sinh có tác dụng gì?

olimpiq hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch bằng tăng sinh tế bào gốc nội sinh

Một bộ sản phẩm Olimpiq SXC 250% SL gồm 2 lọ chứa 2 loại viên uống: Viên A và Viên B.

Viên A với các thành phần từ đậu tằm sữa, inulin, Astragalus root, extract astragaloside, crom và hỗn hợp Flavin 77. Viên uống rất giàu flavonoid, giúp trung hòa các gốc tự do, bảo vệ các tế bào và tế bào gốc khỏi các tác hại của gốc tự do.

Viên B với các thành phần chiết xuất từ hạt cây gai dầu, L–carnitine, nấm Linh Chi, NADH, L-arginine, Q10 co–enzyme, diệp lục, tảo spirulina, Fucoidan, râu ngô, quả Lycium. Viên B giúp tăng sinh số lượng tế bào gốc nội sinh có trong cơ thể lên gấp 2,5 lần sau 2-4 giờ và duy trì trong 24 giờ.

Olimpiq SXC 250% SL được các chuyên gia đánh giá là viên uống tăng sinh tế bào gốc nội sinh hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch hiệu quả.

Để được tư vấn cụ thể hơn về sản phẩm bạn hãy để lại thông tin TẠI ĐÂY

(Bài viết tham khảo thông tin VINAPHARM, vnexpress, vinmec)