Điều trị bại não bằng tế bào gốc có hiệu quả?

Điều trị bại não bằng tế bào gốc là liệu pháp mới, giúp thay đổi cuộc sống của những bệnh nhân bại não, giúp họ khôi phục chức năng vận động.

Bệnh bại não thường gặp ở trẻ nhỏ hoặc thai nhi. Đây là hiện tượng một hoặc nhiều vùng não bộ bị tổn thương. Trẻ bại não có biểu hiện: mất chức năng vận động (liệt một phần hoặc toàn bộ cơ thể), thường xuyên co giật, rối loạn các giác quan, chậm nói/không nói được, mất kiểm soát trong mọi hành vi. Căn bệnh này ảnh hưởng nghiêm trọng đến thể chất, trí tuệ cũng như cuộc sống sau này của trẻ.

Phương pháp điều trị bại não bằng tế bào gốc có tốt không?

Trước đây, y học hoàn toàn “bất lực” trước bệnh bại não, mọi liệu pháp điều trị chỉ mang tính can thiệp. Người bệnh không thể khôi phục chức năng vận động. Điều trị bại não bằng tế bào gốc là bước nhảy vọt của y học thế giới, hứa hẹn cuộc sống mới, tươi đẹp hơn cho bệnh nhân bại não.

>> Xem thêm: Tế bào gốc chữa được những bệnh gì?

Điều trị bại não bằng tế bào gốc có hiệu quả

Điều trị bại não bằng tế bào gốc đã thành công ở Việt Nam nhưng còn rất nhiều người hoài nghi về việc này. Tuy nhiên, kết quả minh chứng cho thấy chữa bệnh bại não bằng tế bào gốc khá hiệu quả, 80% bệnh nhân khôi phục được chức năng vận động.

Điều trị bại não bằng cấy tế bào gốc ngoại sinh

Tế bào gốc được đưa ra ngoài cơ thể và nhân lên trong phòng thí nghiệm với điều kiện đặc biệt, thuận lợi cho tế bào gốc phát triển. Sau đó, tế bào gốc được cấy ghép vào cơ thể. Cơ chế tuần hoàn của dịch não tủy sẽ truyền tế bào gốc lên não bộ.

Tại môi trường não bộ, tế bào gốc có tác dụng: tăng sinh mạch máu tự nhiên, tiết ra một số chất có tác dụng kháng viêm, kích thích tăng sinh tế bào gốc. Khi đã ổn định, tế bào gốc thực hiện chức năng của mình là tái tạo tế bào biệt hóa ở thần kinh trung ương. Những tế bào này thay thế, sửa chữa tế bào tổn thương (nguyên nhân gây ra bệnh bại não).

Tại Việt Nam, các bác sĩ đã thực hiện cấy ghép tế bào gốc tự thân cho bệnh nhân nhi bị bại não, tự kỷ và thu được kết quả tốt.

Sau khi điều trị bại não bằng tế bào gốc, bệnh nhân có biểu hiện sau: 

- Giảm đáng kể trọng lực cơ.

- Cải thiện sức mạnh cơ bắp.

- Khôi phục khả năng vận động.

- Bước đầu phối hợp trong sinh hoạt.

- Cải thiện khả năng tập trung, tư duy vấn đề.

- Tăng cân, ăn uống tốt hơn.

- Có thể tập nói.

Tính đến thời điểm này, cấy tế bào gốc là liệu pháp điều trị bại não tốt nhất. Bệnh nhân từ chỗ liệt toàn thân, co rúm chân tay, thường xuyên co giật,… cho đến ngồi vững, cử động tứ chi, tự xúc cơm, có phản xạ tự nhiên. Kế tiếp là bệnh nhân tập đi những bước đầu tiên, học nói và tự phục vụ bản thân mình.

Trước đây, chưa ai nghĩ “bệnh nhân bại não có thể vận động trở lại”. Công nghệ tế bào gốc đã làm được điều tưởng chừng như không thể này.

Cấy tế bào gốc là liệu pháp điều trị bại não giúp người bệnh cải thiện chức năng vận động

Điều trị bại não bằng tăng sinh tế bào gốc nội sinh

Tăng sinh tế bào gốc nội sinh là ứng dụng tiên tiến nhất trong điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe tại Châu Âu. Tế bào gốc nội sinh có sẵn trong chính cơ thể nên được bảo vệ an toàn hơn.

Khi sử dụng sản phẩm tăng sinh tế bào gốc nội sinh, số lượng tế bào gốc trong máu được kích thích giải phóng ra nhiều hơn. Các tế bào gốc được cơ thể sử dụng để tự tái tạo. Nhờ khả năng biệt hóa, tế bào gốc trưởng thành sẽ tái tạo tế bào biệt hóa ở hệ thần kinh trung ương, thay thế và sửa chữa tế bào tổn thương.

Chính vì vậy, tăng sinh tế bào gốc nội sinh có tác dụng tốt trong hỗ trợ điều trị bệnh bại não, dễ thực hiện với chi phí thấp.

>>> Tham khảo: Điều trị Parkinson bằng tăng sinh tế bào gốc nội sinh có hiệu quả?

Nên cấy tế bào gốc ngoại sinh hay sử dụng viên uống tăng sinh tế bào gốc nội sinh để điều trị bại não?

Ưu nhược điểm của cấy tế bào gốc ngoại sinh

Cấy tế bào gốc ngoại sinh giúp tăng số lượng tế bào gốc trong cơ thể lên một cách nhanh chóng. Vì vậy có thể nhìn thấy tác dụng điều trị tức thời ngay lập tức. Tuy vậy, liệu pháp cấy tế bào gốc vẫn tồn tại những hạn chế nhất định:

  • Chi phí cấy tế bào gốc rất tốn kém. Có thể lên đến hàng trăm triệu đồng.
  • Kỹ thuật cấy tế bào gốc yêu cầu trang thiết bị hiện đại, phải những bệnh viện lớn, có cơ sở vật chất tốt mới thực hiện được kỹ thuật này. Tại Việt Nam số lượng bệnh viện ứng dụng công nghệ tế bào gốc chưa nhiều.
  • Việc nuôi cấy tế bào gốc trong phòng thí nghiệm có thể dẫn đến đột biến gen, khiến các tế bào gốc có thể bị sai hỏng và hoạt động như các tế bào ung thư.
  • Cấy tế bào gốc vào cơ thể sẽ giúp tăng lượng tế bào gốc trong máu lên nhiều lần nhưng cơ thể phải có thời gian để thích ứng. Sau một thời gian, nó có thể bị đào thải và không phát huy tác dụng như kỳ vọng ban đầu.

Ưu nhược điểm của tăng sinh tế bào gốc nội sinh

Tăng sinh tế bào gốc nội sinh khá phổ biến ở Châu Âu nhưng chỉ mới bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam trong thời gian gần đây. Olimpiq SXC 250% SL là thực phẩm bảo vệ sức khỏe có nguồn gốc từ Hungary giúp tăng sinh tế bào gốc nội sinh.

Khác với cấy tế bào gốc, liệu pháp tăng sinh tế bào gốc nội sinh có ưu điểm:

  • Chi phí thấp hơn: Olimpiq SXC 250% SL có giá 5.720.000 đ/sản phẩm. Sản phẩm gồm 2 lọ - Lọ A và Lọ B, mỗi lọ có 120 viên. Sau khi sử dụng từ 6 - 8 tuần, sản phẩm sẽ bắt đầu phát huy tác dụng.
  • An toàn: Tế bào gốc nội sinh được lưu giữ trong chính cơ thể nên được bảo vệ và kiểm soát chặt chẽ bởi các tế bào khác và môi trường cơ thể.
  • Tiện lợi, dễ sử dụng: Olimpiq SXC 250% SL vừa giàu các chất flavonoid chống oxy hóa, giúp bảo vệ các tế bào và các tế bào gốc sẵn có. Vừa chứa hỗn hợp các chất có tác dụng tăng sinh tế bào gốc nội sinh, tăng sức đề kháng, bảo vệ cơ thể.

Viên uống tăng sinh tế bào gốc nội sinh có điểm hạn chế là không thể giúp tăng số lượng tế bào gốc nhanh chóng trong thời gian ngắn và phải sử dụng lâu dài, thường xuyên.

>> Xem thêm:  Viên uống tăng sinh tế bào gốc nội sinh có tác dụng gì với cơ thể?

Viên uống tăng sinh tế bào gốc Olimpiq 250% SL bao nhiêu tiền?

Olimpiq SXC 250% SL - thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp tăng sinh tế bào gốc nội sinh. Bệnh nhân đang điều trị bại não bằng tế bào gốc nên dùng kết hợp Olimpiq SXC 250% SL để đạt hiệu quả tốt nhất.

Olimpiq SXC 250% SL có tác dụng: kích thích tế bào gốc sản sinh tế bào biệt hóa, bảo vệ tế bào gốc khỏe mạnh, tăng cường hệ miễn dịch, chống viêm, khôi phục chức năng vận động cho bệnh nhân.

Sản phẩm Olimpiq SXC 250% SL có giá bán: 5.720.000 đ/1 sản phẩm.

Olimpiq SXC 250% SL xuất xứ từ Hungary, do Tổng Công ty Dược Việt Nam – CTCP (VINAPHARM) phân phối độc quyền tại Việt Nam. Hiện tại, Olimpiq SXC 250% SL có giá bán: 5.720.000 đ/1 sản phẩm.

Điều trị bại não bằng tế bào gốc nên bổ sung viên uống tăng sinh tế bào gốc nội sinh Olimpiq SXC 250% SL để đạt được kết quả điều trị tốt hơn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến Olimpiq SXC 250% SL, hãy liên hệ trực tiếp với VINAPHARM. Chúng tôi sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

- Bạn có thể đặt mua Olimpiq SXC 250% SL >> tại đây