Chữa bệnh teo cơ chân bằng tế bào gốc mới nhất 2020

Bệnh teo cơ chân là gì? Có nên dùng tế bào gốc điều trị bệnh teo cơ bắp chân? 

Bệnh teo cơ chân là một trong những chứng rối loạn gen tác động làm yếu dần dần các cơ trong cơ thể nói chung, tại bắp chân nói riêng. Do sự sai sót hoặc khiếm khuyết thông tin gen mà cơ thể không thể hình thành các protein cần để duy trì độ bền của cơ. Từ đó khiến các cơ trong cơ thể teo đi, yếu dần.

Bệnh teo cơ chân có thể được điều trị hiệu quả bằng liệu pháp tế bào gốc. Hãy cùng tìm hiểu thông tin tế bào gốc chữa teo cơ trong bài viết này nhé!

 

Vì sao nên dùng tế bào gốc điều trị bệnh teo cơ

Bệnh nhân mắc bệnh teo cơ sẽ mất dần khả năng thực hiện các vận động và cử động như ngồi, đi, đứng, chạy, cầm, nắm ... Cơ yếu cũng sẽ tác động đến sức khỏe của các bộ phận khác.

Bệnh teo cơ bắp chân

Theo các chuyên gia, có các nguyên nhân gây bệnh teo cơ nói chung cũng như bệnh teo cơ chân nói riêng. Như: 

  • Chế độ dinh dưỡng kém, suy giảm khả năng hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể, tuổi tác, lão hóa hay do di truyền
  • Sử dụng nhiều chất có cồn - uống nhiều rượu cũng gây ức chế sự phát triển của cơ. 
  • Ít vận động do người bệnh gặp chấn thương hoặc do bệnh lý (thoát vị đĩa đệm, gãy xương đùi, bại liệt, bỏng nặng, ung thư…). Bên cạnh đó, nguyên nhân mắc bệnh cũng có thể do rối loạn gen.

Chữa bệnh teo cơ bằng tế bào gốc được coi là phương pháp trị liệu mới hứa hẹn nhiều tiềm năng.

>>> Tìm hiểu thêm: tế bào gốc có tác dụng gì

 

Phương pháp điều trị bệnh teo cơ chân bằng tế bào gốc

Tế bào gốc có chức năng đặc biệt là tạo ra toàn bộ những loại tế bào khác trong cơ thể. Khi tế bào gốc phân chia ra, nó có thể tạo ra thêm các tế bào gốc mới hoặc các tế bào chức năng khác trong cơ thể. Tế bào gốc liên tục thay thế các tế bào tổn thương, tế bào chết giúp cho cơ thể luôn mới và khỏe, chống lại quá trình lão hóa.

Chữa bệnh teo cơ bằng tế bào gốc

Ứng dụng tế bào gốc chữa teo cơ có khả năng ngăn ngừa sự thoái hóa và chết đi của các nơ-ron thần kinh, cải thiện các triệu chứng của người bệnh và ngăn ngừa sự tiến triển của bệnh. Đây thực sự là phương pháp mới để điều trị teo cơ chân hiệu quả của y học tại thời điểm hiện tại.

Ứng dụng tế bào gốc trong hỗ trợ điều trị bệnh gồm 2 phương pháp:

  • Cấy ghép tế bào gốc ngoại sinh
  • Tăng sinh tế bào gốc nội sinh

Cấy ghép tế bào gốc ngoại sinh là phương pháp điều trị bệnh được khá nhiều người biết đến. Theo đó một lượng lớn tế bào gốc được nuôi cấy ở điều kiện đặc biệt bên ngoài sẽ được đưa vào cơ thể. Việc cấy ghép các tế bào gốc có thể giúp cơ thể tạo ra các tế bào thần kinh mới thay thế các tế bào thần kinh bị thoái hóa, mất chức năng hoặc đã chết. Từ đó giúp người bệnh khôi phục chức năng vận động hiệu quả. Tuy nhiên phương pháp này tiềm ẩn khá nhiều rủi ro thêm vào đó chi phí khá cao so với thu nhập của phần đông dân số Việt Nam.

Tăng sinh tế bào gốc nội sinh là liệu pháp kích hoạt các tế bào gốc có sẵn trong tủy xương và giúp số lượng tế bào gốc trong máu được tăng lên. Từ đó các tế bào gốc trong máu cũng giúp cơ thể tạo ra các tế bào thần kinh mới như liệu pháp cấy ghép tế bào gốc ngoại sinh. Mặc dù với liệu pháp tăng sinh tế bào gốc nội sinh giúp số lượng tế bào gốc tăng 250%, ít hơn nhiều so với liệu pháp cấy tế bào gốc ngoại sinh, tuy nhiên liệu pháp này dễ thực hiện, an toàn tuyệt đối, chi phí hợp lý và có thể sử dụng lâu dài. Các tế bào gốc được gia tăng tự nhiên trong cơ thể nên được bảo vệ an toàn và được kiểm soát chặt chẽ bởi các tế bào khác trong môi trường cơ thể.

 

Hỗ trợ chữa bệnh teo cơ bằng tăng sinh tế bào gốc nội sinh Olimpiq SXC 250% SL

Viên uống Olimpiq SXC 250% SL là thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp bảo vệ và tăng sinh tế bào gốc nội sinh trong cơ thể hiệu quả nhất trên thị trường hiện nay.

Tế bào gốc nội sinh olimpiq sxc 250% SL hỗ trợ chữa bệnh teo cơ

Olimpiq SXC 250% SL là sản phẩm từ công trình nghiên cứu khoa học thành công nhất của các chuyên gia hàng đầu Hungary. Đây được coi như giải pháp “vàng” cho những ai muốn tăng số lượng tế bào gốc một cách an toàn.

Bên cạnh các liệu pháp điều trị bệnh teo cơ chân như vật lý trị liệu, kích thích điện chức năng, liệu pháp siêu âm hội tụ, phẫu thuật … việc sử dụng thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe hỗ trợ quá trình phục hồi nhanh hơn. Sử dụng Olimpiq SXC 250% SL sẽ hỗ trợ quá trình điều trị hiệu quả hơn và giúp người bệnh cảm nhận rõ ràng sự thay đổi của cơ thể.

Tuy nhiên việc sử dụng sản phẩm không thay thế cho chế độ ăn uống đa dạng, hợp lý và lối sống lành mạnh. Do đó ngoài việc kết hợp sử dụng thuốc bệnh nhân cần tăng cường luyện tập và kết hợp ăn uống đủ chất.

Theo nghiên cứu của chuyên gia, bệnh nhân nên dành 150 phút cho mỗi hoạt động vận động trong 1 tuần và tích cực sử dụng những hoạt động liên quan cơ bắp chân giúp cho việc trị teo cơ chân hiệu quả.

Hy vọng những thông tin trên đây giúp người dùng có được thêm thông tin về cách chữa trị bệnh teo cơ chân

Nếu bạn cần tư vấn thêm hoặc đặt mua sản phẩm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi tại đây.

(Bài viết tham khảo thông tin VINAPHARM, ngân hàng tế bào gốc Mekostem, dantri)